Những nguyên nhân chính làm tivi có tiếng mà không lên hình

Published 3 Tháng Bảy 2015 by hoangocbn123

Tivi nhà bạn không có tiếng chỉ hiện được hình ảnh? với những chia sẽ của chúng tôi, bạn có thể tự mình kiểm tra trước khi gọi thợ sửa tivi đến, dưới đây là một vài nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Trước tiên tivi mất tín hiệu âm thanh có thể do tín hiệu cao tần bị xấu:

– Bạn nên xem và kiểm tra lại hệ thống thu sóng angten, cụ thể gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu xem có gián đoạn, bị đứt chỗ nào không?, kiểm tra cục biến áp phối hợp trở kháng. Đa số phần này nằm ở tivi thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, dù cho tín hiệu vẫn còn tốt.

– Do phím mute trên remote hay trên thân máy hoặc do mute bị chạm, rỉ. Tùy theo model mà tivi thế hệ mới có tần suất âm thanh được cấp nguồn từ 12 – 24V, khi điện áp bị hạ thấp do mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, bo mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio của tivi. Lúc này bạn chỉ cần tắt tivi và mở lại là âm thanh sẽ trở lại bình thường.

– Tác động đến công tắc hay phím lệnh chuyển âm thanh trong tivi ra loa ngoài. Trường hợp này xảy ra ở những tivi có công suất lớn, người ta thiết kế thêm đường tín hiệu audio bên ngoài tivi để kết nối với hệ thống loa phụ

Lỗi tivi có tiếng mà không có hình

Lỗi tivi có tiếng mà không có hình

Bị hỏng do lỗ cắm phone:

Khi sử dụng thường xuyên ổ cắm phone thì có thể tiếp điểm đã bị hở, như vậy tín hiệu không đến loa, ngược lại, nếu ít dung lá đồng bị rỉ. Xử lý bằng cách loại bỏ lớp đồng bị oxy hóa đi, hãy cắm vào, rút ra vài lần. Trường hợp kiểm tra thấy cuộn dây loa bị đứt hay lỏng chân biến áp, IC xuất âm:

Khi có nghi ngờ đứt cuộn dây loa hãy dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện biến áp, IC xuất âm lỏng chân thì âm thanh xuất ra bị chập chờn. Nếu đã xử lý bằng các cách trên không được các bạn hãy gọi ngay cho các dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà để có thể hỗ trợ  một cách tốt nhất cho tivi gia đình bạn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: